Trang chủ Tin tức
Tin tức
HYBRID – Giải pháp phòng mổ toàn diện – Tương lai trong tầm tay PDF. In Email
 Ngày 27/7/2018, tại thành phố biển Đà Nẵng, hội Ngoại khoa Việt Nam kết hợp cùng Hội Trang thiết bị Y tế Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo khoa học “Giải pháp phòng mổ Hybrid toàn diện” với sự đồng hành tổ chức của công ty Cổ phần Y tế Nhất Minh, hãng Karl Storz, Siemens Healthineers Việt Nam và công ty Cổ phần Công nghệ Isofh.

Xuất phát từ nhu cầu phát triển thực tế của các phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu (MIS – Minimal Invasive Surgery), các thiết kế phòng mổ hiện đại ngày càng trở nên phổ biến và trở thành nhu cầu cấp thiết cho các bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh. Phòng mổ Hybrid là thiết kế phòng mổ hiện đại nhất kết hợp giữa phòng mổ tích hợp hiện đại và các phương tiện chẩn đoán hình ảnh tiên tiến giúp giảm thời gian phẫu thuật và đem lại hiệu quả phẫu thuật tốt nhất cho người bệnh ở những chuyên khoa sâu như tim mạch, thần kinh, ngoại gan mật, tiết niệu, cơ xương khớp.

Với mục tiêu cung cấp những thông tin toàn diện và chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế, lắp đặt, sử dụng và vận hành hiệu quả phòng mổ Hybrid từ các nước trên thế giới, buổi hội thảo khoa học “Giải pháp phòng mổ Hybrid toàn diện” đã thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 200 đại biểu khách mời là lãnh đạo UBND các Thành phố, lãnh đạo Bộ Y Tế, lãnh đạo Sở y tế các tỉnh thành, lãnh đạo các bệnh viện và trưởng phòng vật tư các bệnh viện trong cả nước.

 

Phòng mổ tích hợp đa năng Hybrid là sự kết hợp của các thiết bị chẩn đoán, can thiệp và phẫu thuật trong cùng một khu vực. Sự kết hợp này giúp phẫu thuật nội soi và các can thiệp ít xâm lấn trở nên dễ dàng hơn, an toàn hơn với mọi chuyên khoa. Chất lượng của các ca phẫu thuật được đảm bảo tốt nhất nhờ các ống kính nội soi thế hệ mới với nhiều góc nhìn khác nhau bên trong cơ thể và các thiết bị chẩn đoán hình ảnh trong phòng mổ như hệ thống CT trượt, hệ thống chụp mạch Robotic với công nghệ dựng hình 3D. Phòng mổ Hybrid đặc biệt giúp tiết kiệm thời gian và giảm các nguy cơ tiềm tàng, đặc biệt là nguy cơ nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển bệnh nhân giữa khoa chẩn đoán hình ảnh và phòng mổ. Với những tính năng ưu việt đó, phòng mổ Hybrid cho phép thực hiện được nhiều loại phẫu thuật phức tạp ở các chuyên khoa sâu như tim mạch lồng ngực, thần kinh, ghép tạng, chấn thương chỉnh hình, tán sỏi thận và ung bướu.

Với hơn 80 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển thiết bị và dụng cụ cho phẫu thuật can thiệp tối thiểu, Karl Storz đã có những bước tiến lớn vào năm 2010 trong việc nâng cao chất lượng ca mổ với việc giới thiệu hệ thống điều khiển tích hợp OR1 - một phần không thể thiếu trong phòng mổ Hybrid.  Hệ thống tích hợp OR1 đem lại những trải nghiệm phẫu thuật tốt nhất cho phẫu thuật viên, đảm bảo chất lượng ca mổ cao nhất, giảm thời gian phẫu thuật do mọi thiết bị được điều khiển trung tâm.Bà Anna Fritz, Trưởng đại diện của Karl Storz tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar cho biết “Cho tới nay trên thế giới đã có hơn 6000 phòng mổ tích hợp OR1 được lắp đặt và vận hành hiệu quả”. Phòng mổ tích hợp hệ thống điều khiển OR1 có thể nâng cấp liên tục với các tính năng điều khiển trung tâm, lưu trữ dữ liệu hình ảnh, lưu video tại chỗ và truyền online, dẫn truyền tín hiệu hình ảnh âm thanh hai chiều trực tiếp từ phòng mổ ra các phòng hội thảo cũng như khắp nơi trên thế giới đáp ứng nhu cầu đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật mổ. Hệ thống này còn giúp kết nối phòng mổ với hệ thống quản lý thông tin bệnh viện (HIS), cho phép các bác sỹ truy xuất bệnh án của bệnh nhân, các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng và các kết quả chụp chiếu để hội chẩn trước, trong và sau ca phẫu thuật ngay tại phòng mổ.


Đại diện đơn vị đồng tổ chức của hội nghị này, ông Fabrice Leguet, Tổng giám đốc Siemens Healthineers tại Việt Nam chia sẻ: “Phòng mổ đa năng Hybrid là một phương tiện thiết yếu trong ngành ngoại khoa những năm tới. Tại Siemens Healthineers, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp duy nhất giải pháp Angio – CT. Trong đó hệ thống CT sử dụng cho 2 phòng kết hợp giúp nâng cao hiệu suất chụp, chẩn đoán và hỗ trợ can thiệp tốt hơn, nhanh hơn và an toàn hơn cho bệnh nhân.” 

Sử dụng CT trượt để chụp đánh giá kết quả ca mổ ngay trong phòng mổ Hybrid là rất cần thiết, đặc biệt đối với những ca mổ phức tạp giúp giảm thiểu việc di chuyển bệnh nhân ra ngoài đồng thời giúp các bác sĩ đưa ra quyết định kịp thời cũng như đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Hơn nữa trong rất nhiều trường hợp, bệnh nhân tránh được nguy cơ tái mổ nhiều lần. Hiện nay Siemens Healthineers là công ty tiên phong cung cấp giải pháp tích hợp hệ thống CT trượt, hệ thống chụp mạch 2 bình diện và bàn mổ chuyên dụng hỗ trợ tối ưu trong các ca mổ phức tạp.


Giải pháp phòng mổ Hybrid kết hợp giữa Karl Storz và Siemens Healthineers được cung cấp và lắp đặt bởi công ty Cổ phần Y tế Nhất Minh có trụ sở tai tòa nhà 25T2, phố Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội.

 
HỘI THẢO QUỐC GIA VỀ TRANG THIẾT BI Y TẾ PDF. In Email
Ngày 27-28 tháng 7 năm 2018, Hội TBYT VN đã tổ chức Hội thảo Quốc gia thường niên lần thứ 14 với nội dung:
NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ,
CẬP NHẬT THÔNG TIN KHOA HỌC- CÔNG NGHỆ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ
Gần 300 đai biểu, là các trưởng, phó phòng Vật tư-TBYT của các bệnh viện Đa khoa, chuyên khoa TƯ, bệnh viện ĐK các tỉnh, thành trong cả nước, các chuyên gia về TTBYT, một số GĐ bệnh viện TƯ, bệnh viện ĐK Tỉnh, lãnh đạo một số Sở Y tế.
12 nhà cung cấp TTBYT đã tham gia tài trợ và trưng bày sản phầm mới nhất đang được phân phối tại Việt Nam.
Gs. Ts. Nguyễn Viết Tiến TT thường trực 
Bộ BYT và lãnh đạo VP, các Cục, Vu của Bộ Y tế
GS. VS . Đặng Vũ Minh CT liên hiệp các hội KH KT Việt nam!
Ông Phạm Lương Sơn PTGĐ BHXH Việt nam.
Đại diện một số hội nghề nghiệp thuộc Tổng hội YH Việt nam.
Đã tham dự Hội thảo,
Trong 2 ngày Hội thảo, các Đại biểu đã nghe 21 báo cáo.  Trong đó về công tác QL TTBYT 3 báo cáo và 18 báo cáo về các phương pháp, công nghê, thiết bị y tế mới đang được áp dụng trong ngành y tế.
Đặc biệt, hội thảo năm nay có 1 phần kết hợp với Hội Ngoại khoa VN giới thiêu về phòng mổ đa năng (Hybrid)- phòng mổ trong tương lai!
Nhân dịp HT năm nay, Hội TBYT VN đa trao một số TBYT thiết yếu do các nhà SX trong nước và các nhà kinh doanh TTBYT  taif trợ
cho bệnh viện ĐKKV Triệu hải tỉnh Quảng trị.
LHH các hội KHKT VN cũng đã trao KNC vì sự nghiệp các hội KHKT đợt 3 cho 27 cán bộ KT TBYT có nhiều đóng góp cho chuyên ngành KT TBYT và hoạt động của Hội TBYTVN.
 
Một số hình ảnh hoạt động của Hội Thảo:
  
 
- Gs.Ts. Nguyễn Viết Tiến TT thường trực BYT phát biểu chỉ đạo hội thảo.


.
- Ông Nguyễn Xuân Bình CTH đọc lời Khai mạc Hội thảo
 


Gs. TsKH. VS. Đặng Vũ Minh CT VUSTA và Gs.Ts. Lê Ngọc Trọng CTDD hội TBYTVN trao Kỷ Niện Chương vì sự nghiệp các hội KH KT cho các hội viên của Hội TBYTCTH và Vụ trưởng vụ TTB-CTYT  trao quà TTBYT cho bệnh viện Đa khoa Khu vực Triệu Hải tỉnh Quảng Trị Gs.Ts. Nguyễn Viết Tiến đi thăm quan các gian hàng TBYT


 
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược tại đã nẵng PDF. In Email
 Hoạt động của chi hội tại Đà Nẵng, tại đây chi hội có gian hàng giới thiệu các sản phẩm của thiết bị y tế .

 
Gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống và đón nhận bằng khen thủ tướng chính phủ PDF. In Email
 Ngày 12-06-2018 Khoa Trang bị của bv quân y 103 đã tổ chức gặp mặt kỳ niệm 45 năm ngày truyền thống khoa trang thiết bị.

Trong 45 năm qua, khoa Trang bị của bệnh viện đã ngày một trưởng thành cả về số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ kỹ thuật TTBYT. 

Khoa đã được Ban lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất như: Hệ thống các thiết bị đo lường chuyên dụng, dụng cụ, đồ nghề phục vụ công tác sửa chữa, bảo dưỡng TTBYT, xây dựng tủ tài liệu kỹ thuật và đào tạo cơ bản cũng như đào tạo liên tục nâng cao năng lực kỹ thuật cho cán bộ trong khoa, mở rộng cơ sở làm viêc.

Với tinh thần: đoàn kết, luôn nỗ lục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Khoa Trang bị đã có những đóng góp rất lớn vào thành tích chung của đơn vị trong nhiệm vụ: chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho chiến sỹ và nhân dân trong địa bàn.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều cá nhân và tập thể khoa đã nhận được hình thức khen thưởng của Đơn vị, cục Quân y và bộ Quốc phòng.

Nhân lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống đơn vị đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 Một vài hình ảnh của buổi gặp mặt: 

 
Hội TBYT VN Thông báo và trân trọng mời các Hội viên và Chi hội tham gia - tham quan triển lãm! PDF. In Email
Chương trình triển lãm THIẾT BỊ Y TẾ ASIAN 2018  tạo điều kiện cho Doanh nghiệp người mua  hàng . Với sự hỗ trợ đầy đủ từ đội ngũ chuyên nghiệp về triển lãm có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng  cho doanh nghiệp và lên lịch cuộc hẹn trước cho Doanh nghiệp người mua  hàng  sẽ nhận được nhiều lợi ích miễn phí khác nhau

 Nội dung chi tiết tại file đính kèm.

 
Hội TBYT VN, thông báo và mời các Hội viên - Chi hội tìm hiểu thông tin Hệ thống Y tế Canada PDF. In Email
 Nhằm xúc tiến Thương mại Canada và Việt Nam, Phòng thương vụ trực thuộc Tổng Lãnh Sự Quán Canada sẽ tổ chức Chương trình Tham quan và Tìm Hiểu Hệ thống Y tế Canada tại 3 thành phố có thế mạnh về y khoa: Toronto, Montreal từ 22/9/2018 đến ngày 29/9/2018 và chương trình phụ tại thành phố Vancouver từ ngày 29/9/2018 đến ngày 2/10/2018.

Mục đích chương trình:

  • Kết nối và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Canada trong lĩnh vực y tế gặp gỡ, trao đổi, hợp tác mở rộng thị trường và phát triển giao thương về thiết bị y tế và các giải pháp cho ngành dưỡng lão.
  • Phái đoàn doanh nghiệp Việt Nam sẽ được tham quan các bệnh viện, viện nghiên cứu và trung tâm dưỡng lão tiêu biểu ở 3 tỉnh bang nổi tiếng về ngành Y của Canada. 

Đối tượng tham dự:

  • Doanh nghiệp Việt Nam làm việc trong lĩnh vực y tế: nhà phân phối, nhà nhập khẩu, sản xuất hoặc sử dụng thiết bị y tế
  • Các nhà đầu tư bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, trung tâm dưỡng lão
  • Bác sĩ và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực y tế

 

 
Hội thảo tìm kiếm nguồn hàng quốc tế tại triển lãm về Y tế (APHM) 2018 PDF. In Email

 

         Văn phòng thương vụ Malaysia (MATRADE) - Cơ quan xúc tiến Thương mại của Chính phủ Malaysia sẽ tổ chức Chương trình Tìm kiếm Nguồn hàng quốc tế trong khuôn khổ Triển lãm và Hội thảo quốc tế về Y tế (APHM) 2018. Triển lãm sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur (KLCC) từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 2 tháng 8 năm 2018.

              Kính mời Quý doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Thiết bị Y tế Việt Nam tới tham dự chương trình để gặp gỡ và tìm ra đối tác phù hợp từ các công ty Malaysia tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur (KLCC) vào ngày 1 tháng 8 năm 2018 và tham dự Lễ khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế về Y tế (APHM) 2018.

             Doanh nghiệp Việt Nam được lựa chọn tham dự vào các cuộc họp kinh doanh trực tiếp sẽ được hỗ trợ các lợi ích bao gồm chỗ ở miễn phí (tối đa 04 ngày 03 đêm từ 30 Tháng 07 - 02 Tháng 08 năm 2018), hỗ trợ phương tiện di chuyển từ sân bay tới khách sạn, các địa điểm họp và hỗ trợ dịch vụ phiên dịch. 

             Doanh nghiệp tham dự chương trình được khuyến nghị  đến Kuala Lumpur vào ngày 30 Tháng 07, 2018. Doanh nghiệp quan tâm đến chương trình vui lòng gửi Mẫu đăng ký kèm chú thích rõ ràng về các sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp quan tâm cùng Thư cam kết tham dự chương trình trước thời hạn ngày 11 Tháng 06, 2018 (Thứ hai)

             Quý doanh nghiệp được gặp gỡ các đối tác Malaysia theo yêu cầu. Doanh nghiệp Việt Nam được khuyến khích tiếp tục tìm hiểu kỹ hơn về các công ty Malaysia bằng cách tiến hành thăm quan nhà máy và thảo luận thêm với họ sau khi chương trình gặp gỡ kinh doanh kết thúc.

             Doanh nghiệp vui lòng xem tài liệu đính kèm để biết thêm nội dung chương trình dự kiến

   Chúng tôi rất mong đợi sự hiện diện của Quý doanh nghiệp tại sự kiện INSP APHM 2018.

 

 
Hoạt động của Hội tại Đà Nẵng PDF. In Email
  • Thư chào mừng của Hội Y Thiết bị Y tế Việt Nam vì sức khỏe cộng đồng và tăng cường Hội nhập quốc tế.Tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tăng c­­­ường trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư­­­, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh. 
  • Hội Thiết bị Y tế Việt Nam - VIMEDAS  Và Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) Thỏa thuận hợp tác Chủ trì tổ chức các hoạt động Hội thảo - Tọa đàm chuyên ngành, tổ chức các hoạt động xúc tiến giao thương kết nối doanh nghiệp tại Triển lãm.Truyền thông quảng bá cho triển lãm: trên website của Hiệp hội, tại những hoạt động thường xuyên của Hội với các hội viên, đối tác trong nước và Quốc tế.
  • “Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Y Dược  - MEDI-PHARM DANANG 2018” diễn ra từ ngày 18 - 21/07/2018 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng.
  • Quy mô hơn 200 gian hàng, thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự trưng bày, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của ngành y tế.
  • Là sự kiện quốc tế chuyên ngành Y Dược lần đầu tiên tổ chức tại TP. Đà Nẵng, MEDI-PHARM DANANG 2018 sẽ mở ra cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế giới thiệu quảng bá sản phẩm, giao lưu, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực y tế tại Đà Nẵng, Miền Trung và Tây Nguyên.
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 của 57
Thành viên mới
Viện nghiên cứu, chế tạo và chuyên giao công nghệ TBYT
Công ty Cổ phần Cơ nhiệt hơi nước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯƠNG GIA
Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Hàn
Chi hội Trường Kinh tế-Kỹ thuật-Nghiệp vụ Nguyễn Tất Thành
Liên kết website
Ấn phẩm chuyên ngành TBYT và của hội TBYT
Các tác nhân vật lý thường dùng trong vật lý trị liệu
 
Trang thiết bị và công trình y tế
 
Nhà tài trợ
Bảng quảng cáo
Công ty TNHH&TM Việt Thái

Bảng quảng cáo
Công try TNHH TBYT Long Phương

Bảng quảng cáo
Công ty TNHH Nguyên Long

Hiện có 862 khách Trực tuyến
Bản quyền thuộc Hội thiết bị Y tế Việt Nam
Địa chỉ: Số 40 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04. 3576 5491
Email: info@hoitbyt.vn  /  Website: www.hoitbytvn.vn