Giới thiệu hội
Giới thiệu
Hội Thiết bị Y tế là tổ chức xã hội nghề nghiệp của những tổ chức và cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, quản lý, sản xuất, kinh doanh, bảo trì, sửa chữa... có liên quan đến trang thiết bị và dụng cụ y tế trong cả nước tự nguyện tổ chức xây dựng và phát triển ngành trang thiết bị y tế Việt Nam, góp phần đưa nhanh các ứng dụng kỹ thuật y tế vào việc chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng; thông tin, trao đổi tư liệu, kinh nghiệm khai thác, nghiên cứu sản xuất, lắp ráp, sửa chữa bảo trì... đóng góp vào sự phát triển chung của ngành y tế Việt Nam.
Chi Tiết

Tin tức trong ngành
HỘI THẢO QUỐC GIA VỀ TRANG THIẾT BI Y TẾ
Ngày 27-28 tháng 7 năm 2018, Hội TBYT VN đã tổ chức Hội thảo Quốc gia thường niên lần thứ 14 với nội dung:
NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ,
CẬP NHẬT THÔNG TIN KHOA HỌC- CÔNG NGHỆ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ
Gần 300 đai biểu, là các trưởng, phó phòng Vật tư-TBYT của các bệnh viện Đa khoa, chuyên khoa TƯ, bệnh viện ĐK các tỉnh, thành trong cả nước, các chuyên gia về TTBYT, một số GĐ bệnh viện TƯ, bệnh viện ĐK Tỉnh, lãnh đạo một số Sở Y tế.
12 nhà cung cấp TTBYT đã tham gia tài trợ và trưng bày sản phầm mới nhất đang được phân phối tại Việt Nam.
Gs. Ts. Nguyễn Viết Tiến TT thường trực 
Bộ BYT và lãnh đạo VP, các Cục, Vu của Bộ Y tế
GS. VS . Đặng Vũ Minh CT liên hiệp các hội KH KT Việt nam!
Ông Phạm Lương Sơn PTGĐ BHXH Việt nam.
Đại diện một số hội nghề nghiệp thuộc Tổng hội YH Việt nam.
Đã tham dự Hội thảo,
Trong 2 ngày Hội thảo, các Đại biểu đã nghe 21 báo cáo.  Trong đó về công tác QL TTBYT 3 báo cáo và 18 báo cáo về các phương pháp, công nghê, thiết bị y tế mới đang được áp dụng trong ngành y tế.
Đặc biệt, hội thảo năm nay có 1 phần kết hợp với Hội Ngoại khoa VN giới thiêu về phòng mổ đa năng (Hybrid)- phòng mổ trong tương lai!
Nhân dịp HT năm nay, Hội TBYT VN đa trao một số TBYT thiết yếu do các nhà SX trong nước và các nhà kinh doanh TTBYT  taif trợ
cho bệnh viện ĐKKV Triệu hải tỉnh Quảng trị.
LHH các hội KHKT VN cũng đã trao KNC vì sự nghiệp các hội KHKT đợt 3 cho 27 cán bộ KT TBYT có nhiều đóng góp cho chuyên ngành KT TBYT và hoạt động của Hội TBYTVN.
 
Một số hình ảnh hoạt động của Hội Thảo:
  
 
- Gs.Ts. Nguyễn Viết Tiến TT thường trực BYT phát biểu chỉ đạo hội thảo.


.
- Ông Nguyễn Xuân Bình CTH đọc lời Khai mạc Hội thảo
 


Gs. TsKH. VS. Đặng Vũ Minh CT VUSTA và Gs.Ts. Lê Ngọc Trọng CTDD hội TBYTVN trao Kỷ Niện Chương vì sự nghiệp các hội KH KT cho các hội viên của Hội TBYTCTH và Vụ trưởng vụ TTB-CTYT  trao quà TTBYT cho bệnh viện Đa khoa Khu vực Triệu Hải tỉnh Quảng Trị Gs.Ts. Nguyễn Viết Tiến đi thăm quan các gian hàng TBYT


 
Tin đã đăng
Tin tức hoạt động của hội và các chi hội
Xuất bản Niên giám chuyên ngành TTBYT Việt Nam
 Cùng với quá trình phát triển của ngành y tế trong những thập niên vừa qua, chuyên ngành Trang thiết bị y tế cũng đạt được những tiến bộ rất đáng ghi nhận cả về Chất lượng hoạt động cũng như số lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại các lĩnh vực: Quản lý nhà nước, dịch vụ kỹ thuật, Đào tạo nhân lực chuyên ngành, nghiên cứu chế tạo, kinh doanh, sản xuất TTBYT.
 
Tin đã đăng
Tin tức công nghệ
HYBRID – Giải pháp phòng mổ toàn diện – Tương lai trong tầm tay
 Ngày 27/7/2018, tại thành phố biển Đà Nẵng, hội Ngoại khoa Việt Nam kết hợp cùng Hội Trang thiết bị Y tế Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo khoa học “Giải pháp phòng mổ Hybrid toàn diện” với sự đồng hành tổ chức của công ty Cổ phần Y tế Nhất Minh, hãng Karl Storz, Siemens Healthineers Việt Nam và công ty Cổ phần Công nghệ Isofh.

Xuất phát từ nhu cầu phát triển thực tế của các phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu (MIS – Minimal Invasive Surgery), các thiết kế phòng mổ hiện đại ngày càng trở nên phổ biến và trở thành nhu cầu cấp thiết cho các bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh. Phòng mổ Hybrid là thiết kế phòng mổ hiện đại nhất kết hợp giữa phòng mổ tích hợp hiện đại và các phương tiện chẩn đoán hình ảnh tiên tiến giúp giảm thời gian phẫu thuật và đem lại hiệu quả phẫu thuật tốt nhất cho người bệnh ở những chuyên khoa sâu như tim mạch, thần kinh, ngoại gan mật, tiết niệu, cơ xương khớp.

Với mục tiêu cung cấp những thông tin toàn diện và chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế, lắp đặt, sử dụng và vận hành hiệu quả phòng mổ Hybrid từ các nước trên thế giới, buổi hội thảo khoa học “Giải pháp phòng mổ Hybrid toàn diện” đã thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 200 đại biểu khách mời là lãnh đạo UBND các Thành phố, lãnh đạo Bộ Y Tế, lãnh đạo Sở y tế các tỉnh thành, lãnh đạo các bệnh viện và trưởng phòng vật tư các bệnh viện trong cả nước.

 

Phòng mổ tích hợp đa năng Hybrid là sự kết hợp của các thiết bị chẩn đoán, can thiệp và phẫu thuật trong cùng một khu vực. Sự kết hợp này giúp phẫu thuật nội soi và các can thiệp ít xâm lấn trở nên dễ dàng hơn, an toàn hơn với mọi chuyên khoa. Chất lượng của các ca phẫu thuật được đảm bảo tốt nhất nhờ các ống kính nội soi thế hệ mới với nhiều góc nhìn khác nhau bên trong cơ thể và các thiết bị chẩn đoán hình ảnh trong phòng mổ như hệ thống CT trượt, hệ thống chụp mạch Robotic với công nghệ dựng hình 3D. Phòng mổ Hybrid đặc biệt giúp tiết kiệm thời gian và giảm các nguy cơ tiềm tàng, đặc biệt là nguy cơ nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển bệnh nhân giữa khoa chẩn đoán hình ảnh và phòng mổ. Với những tính năng ưu việt đó, phòng mổ Hybrid cho phép thực hiện được nhiều loại phẫu thuật phức tạp ở các chuyên khoa sâu như tim mạch lồng ngực, thần kinh, ghép tạng, chấn thương chỉnh hình, tán sỏi thận và ung bướu.

Với hơn 80 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển thiết bị và dụng cụ cho phẫu thuật can thiệp tối thiểu, Karl Storz đã có những bước tiến lớn vào năm 2010 trong việc nâng cao chất lượng ca mổ với việc giới thiệu hệ thống điều khiển tích hợp OR1 - một phần không thể thiếu trong phòng mổ Hybrid.  Hệ thống tích hợp OR1 đem lại những trải nghiệm phẫu thuật tốt nhất cho phẫu thuật viên, đảm bảo chất lượng ca mổ cao nhất, giảm thời gian phẫu thuật do mọi thiết bị được điều khiển trung tâm.Bà Anna Fritz, Trưởng đại diện của Karl Storz tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar cho biết “Cho tới nay trên thế giới đã có hơn 6000 phòng mổ tích hợp OR1 được lắp đặt và vận hành hiệu quả”. Phòng mổ tích hợp hệ thống điều khiển OR1 có thể nâng cấp liên tục với các tính năng điều khiển trung tâm, lưu trữ dữ liệu hình ảnh, lưu video tại chỗ và truyền online, dẫn truyền tín hiệu hình ảnh âm thanh hai chiều trực tiếp từ phòng mổ ra các phòng hội thảo cũng như khắp nơi trên thế giới đáp ứng nhu cầu đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật mổ. Hệ thống này còn giúp kết nối phòng mổ với hệ thống quản lý thông tin bệnh viện (HIS), cho phép các bác sỹ truy xuất bệnh án của bệnh nhân, các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng và các kết quả chụp chiếu để hội chẩn trước, trong và sau ca phẫu thuật ngay tại phòng mổ.


Đại diện đơn vị đồng tổ chức của hội nghị này, ông Fabrice Leguet, Tổng giám đốc Siemens Healthineers tại Việt Nam chia sẻ: “Phòng mổ đa năng Hybrid là một phương tiện thiết yếu trong ngành ngoại khoa những năm tới. Tại Siemens Healthineers, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp duy nhất giải pháp Angio – CT. Trong đó hệ thống CT sử dụng cho 2 phòng kết hợp giúp nâng cao hiệu suất chụp, chẩn đoán và hỗ trợ can thiệp tốt hơn, nhanh hơn và an toàn hơn cho bệnh nhân.” 

Sử dụng CT trượt để chụp đánh giá kết quả ca mổ ngay trong phòng mổ Hybrid là rất cần thiết, đặc biệt đối với những ca mổ phức tạp giúp giảm thiểu việc di chuyển bệnh nhân ra ngoài đồng thời giúp các bác sĩ đưa ra quyết định kịp thời cũng như đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Hơn nữa trong rất nhiều trường hợp, bệnh nhân tránh được nguy cơ tái mổ nhiều lần. Hiện nay Siemens Healthineers là công ty tiên phong cung cấp giải pháp tích hợp hệ thống CT trượt, hệ thống chụp mạch 2 bình diện và bàn mổ chuyên dụng hỗ trợ tối ưu trong các ca mổ phức tạp.


Giải pháp phòng mổ Hybrid kết hợp giữa Karl Storz và Siemens Healthineers được cung cấp và lắp đặt bởi công ty Cổ phần Y tế Nhất Minh có trụ sở tai tòa nhà 25T2, phố Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội.

 
Tin đã đăng
Nhà tài trợ
Việt Thái
Việt – Thái là Công ty chuyên doanh các thiết bị y tế, thiết bị giặt là công nghiệp phục vụ cho các Bệnh viện, Khách sạn, Nhà máy, Xưởng giặt. Chúng tôi xin gửi tới Quý cơ quan bản giới thiệu năng lực của Công ty để Quý cơ quan tham khảo.

 

 
Tin đã đăng
Thành viên mới
Viện nghiên cứu, chế tạo và chuyên giao công nghệ TBYT
Công ty Cổ phần Cơ nhiệt hơi nước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯƠNG GIA
Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Hàn
Chi hội Trường Kinh tế-Kỹ thuật-Nghiệp vụ Nguyễn Tất Thành
Liên kết website
Ấn phẩm chuyên ngành TBYT và của hội TBYT
Các tác nhân vật lý thường dùng trong vật lý trị liệu
 
Trang thiết bị và công trình y tế
 
Nhà tài trợ
Bảng quảng cáo
Công ty TNHH&TM Việt Thái

Bảng quảng cáo
Công try TNHH TBYT Long Phương

Bảng quảng cáo
Công ty TNHH Nguyên Long

Hiện có 607 khách Trực tuyến
Bản quyền thuộc Hội thiết bị Y tế Việt Nam
Địa chỉ: Số 40 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04. 3576 5491
Email: info@hoitbyt.vn  /  Website: www.hoitbytvn.vn