Trang chủ Tin tức Tin tức công nghệ
Tin tức công nghệ
Thiếu ngủ? Hãy tắt di động, máy tính đi PDF. In Email
Xem TV vào mỗi tối trước khi đi ngủ, chơi video game vào đêm khuya hay kiểm tra email, SMS trước khi tắt đèn ngủ đều có thể ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

“Thật không may, ĐTDĐ và máy tính, những công cụ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên hiệu quả hơn và thú vị hơn, lại có thể khiến chúng ta ngủ ít hơn vào buổi tối, và khiến hàng triệu người Mỹ trông mệt mỏi hơn vào ngày hôm sau”, Russell Rosenberg, phó chủ tịch Hiệp hội Giấc ngủ quốc gia (NSF), nói.

Gần 95% những người được hỏi trong một nghiên cứu của NSF cho biết họ sử dụng một vài loại đồ điện tử trước khi đi ngủ, và 2/3 thừa nhận họ thiếu ngủ.

Charles Czeisler, giáo sư trường y của Harvard, cho biết việc tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo trước khi ngủ có thể làm tăng sự tỉnh táo và kìm nén các hoocmon giúp buồn ngủ. Công nghệ thực sự đã thâm nhập vào phòng ngủ.

Nghiên cứu cho thấy những người ở độ tuổi 46-64 là những người xem TV mỗi tối trước khi ngủ nhiều nhất, trong khi đó có 33% những người trong độ tuổi 13-18 và 28% ở độ tuổi 19-29 chơi video game trước khi ngủ. 61% nói họ dùng máy tính ít nhất vài ba đêm trong một tuần trước khi ngủ. Ngoài ra, nhiều người còn bị đánh thức vì ĐTDĐ, SMS, email trong suốt cả đêm. Có 1 trong 10 người nói họ bị đánh thức vì SMS ngay cả khi đã đi ngủ, vì họ không tắt máy điện thoại, đặc biệt là nhóm 13-18 tuổi.

Các chuyên gia khuyến cáo các thanh thiếu niên nên ngủ 9h15 phút mỗi đêm, nhưng những đối tượng trong cuộc nghiên cứu chỉ ngủ trung bình 7h26 phút. Thiếu ngủ ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, tính cách, gia đình, thói quen lái xe và cả đời sống tình dục của con người.
Theo ICTnews/ Reuters
 
Điện thoại di động có thể tác động xấu với trẻ em PDF. In Email
Nếu nguy cơ điện thoại di động (ĐTDĐ) gây hại cho sức khoẻ con người được chứng minh là có thật, thì đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất chính là trẻ em. Cha mẹ chỉ nên cho trẻ em sử dụng ĐTDĐ trong trường hợp thật cần thiết và trong thời gian ngắn nhất có thể.
Đọc thêm...
 
Đối phó với 10 điều khó chịu khi lướt web PDF. In Email
Internet rất hữu ích và thú vị, nhưng cũng đầy rẫy những điều khó chịu. Sau đây là 10 nỗi khó chịu bạn có thể gặp phải khi lướt web và cách xử lý chúng để có một trải nghiệm tốt hơn.
Đọc thêm...
 
9 điều cần biết trước khi mua TV 3D PDF. In Email
Thế giới giải trí đang bước sang ngưỡng cửa của công nghệ 3D. Nhưng giữa một “rừng” TV 3D, người dùng cần trang bị cho mình những kiến thức gì trước khi lựa chọn một sản phẩm hợp lí?
Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 của 90
Thành viên mới
Viện nghiên cứu, chế tạo và chuyên giao công nghệ TBYT
Công ty Cổ phần Cơ nhiệt hơi nước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯƠNG GIA
Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Hàn
Chi hội Trường Kinh tế-Kỹ thuật-Nghiệp vụ Nguyễn Tất Thành
Liên kết website
Ấn phẩm chuyên ngành TBYT và của hội TBYT
Các tác nhân vật lý thường dùng trong vật lý trị liệu
 
Trang thiết bị và công trình y tế
 
Nhà tài trợ
Bảng quảng cáo
Công ty TNHH&TM Việt Thái

Bảng quảng cáo
Công try TNHH TBYT Long Phương

Bảng quảng cáo
Công ty TNHH Nguyên Long

Hiện có 431 khách Trực tuyến
Bản quyền thuộc Hội thiết bị Y tế Việt Nam
Địa chỉ: Số 40 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04. 3576 5491
Email: info@hoitbyt.vn  /  Website: www.hoitbytvn.vn