Trang chủ Tin tức Tin tức trong ngành
Tin tức trong ngành
Hội thảo "Quản lý và nâng cao hiệu quả sử dụng vật tư y tế trong bệnh viện" PDF. In Email
Ngày 28-29 tháng 11 năm 2009, tại thành phố Đà nẵng Vụ Trang thiết bị-Công trình y tế Bộ Y Tế đã tổ chức hội thảo với nội dung " Quản lý và nâng cao hiệu quả sử dụng vật tư y tế trong bệnh viện", Hội thảo do công ty Johnson&Johnson tài trợ. Gần 200 đại biểu là Giám đốc, Phó giám đốc, trưởng phòng Vật tư Thiết bị y tế, trưởng khoa Dược TTBYT của các Bệnh viện trung ương, bệnh viện Đa khoa , chuyên khoa Tỉnh, các bệnh viện trung ương thuộc bộ Quốc phòng, bộ Bông an, đã tham dự hội thảo.
 

PGs. Ts. Nguyễn Thị Kim Tiến thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
PGs. Ts. Nguyễn Thị Kim Tiến thứ trưởng Bộ Y tế đã Khai mạc và chỉ đạo hội thảo. Ông Anil Iyer Trưởng văn phòng đại diện của công ty Johnson&Johnson Việt nam đại diện nhà tài trợ đã tham dự và phát biểu chúc mừng Hội thảo.
 

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó vụ trưởng phụ trách vụ TTB-CTYT trình bày báo cáo tại hội thảo

Sau bài phát biểu của Ông Nguyễn minh Tuấn Phó vụ trưởng phụ trách vụ TTB-CTYT- Bộ y tế với chủ đề" Tổng quan về quản lý và sử dụng vật tư y tế trong bệnh viện và một số thông tin về Hội nhập khu vực và quốc tế tong lĩnh ực TTBYT", Hội thảo đã tập trung theo dõi phần trình bày của ông Kerwin low - Giám đốc Pháp chế khu vực châu Á-Thái bình dương của Johson&Johnson Medical về " Khái niệm và phân loại Trang thiết bị vật tư y tế; sự khác biệt giữa Trang thiết bị vật tư y tế và Thuốc" và Báo cáo của Ông Wang Hwee Beng, nguyên giám đốc dịch vụ y tế, Bộ y tế Malaysia về " Thực tế và Kinh nghiệm về quản lý vật tư y tế tại các bệnh viện cua Malaysia".


Toàn cảnh hội thảo

 
Thực trạng, khó khăn, thuận lợi và những bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý vật tư- Trang thiết bị y tế đã được nêu khá chi tiết trên tinh thân cởi mở trong các tham luận của Bệnh viên hữu nghị Việt Đức, Bênh viện trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc trăng. Hội thảo đã giành nhiều thời gian thảo luận, trao đổi những kinh nghiệm liên quan tới công tác quản lý và khai thác sử dụng, kiểm chuẩn và sửa chữa TTBYT tại các cơ sở y tế.
Đọc thêm...
 
Hội nghị quản lý TTBYT khu vực Châu á PDF. In Email
" Từ ngày 04 - 07 tháng 11 năm 2009, hội nghi thương niên của tổ chức hài hòa các quy định quản lý TTBYT khu vực Châu á đã đươc tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Hong Kong. Có 3 nội dung chính đã được thực hiện:
Đọc thêm...
 
Ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế: Công nghệ đồng hành cùng cuộc sống PDF. In Email
Công nghệ thông tin (CNTT) đang dần chứng tỏ tầm ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội. Đối với hoạt động của ngành y tế, có thể thấy rằng, CNTT ngày càng đóng vai trò quan trọng, không chỉ “bà đỡ” cho quá trình cải cách hành chính trong công tác quản lý, điều hành của cơ quan quản lý mà còn “đỡ đầu”  cho việc triển khai và ứng dụng thành công các kỹ thuật cao trong công tác KCB như chụp cắt lớp, mổ nội soi… rồi trong công tác giảng dạy, đào tạo, giám sát dịch bệnh, nghiên cứu phát triển thuốc…
Đọc thêm...
 
Ngành y tế còn bị người dân than phiền PDF. In Email
Thực trạng được nêu lên tại cuộc họp giao ban các tỉnh thành phía Nam về công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2009 do Bộ Y tế tổ chức ngày 29/8 tại TP HCM.
Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 của 14
Thành viên mới
Viện nghiên cứu, chế tạo và chuyên giao công nghệ TBYT
Công ty Cổ phần Cơ nhiệt hơi nước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯƠNG GIA
Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Hàn
Chi hội Trường Kinh tế-Kỹ thuật-Nghiệp vụ Nguyễn Tất Thành
Liên kết website
Ấn phẩm chuyên ngành TBYT và của hội TBYT
Các tác nhân vật lý thường dùng trong vật lý trị liệu
 
Trang thiết bị và công trình y tế
 
Nhà tài trợ
Bảng quảng cáo
Công ty TNHH&TM Việt Thái

Bảng quảng cáo
Công try TNHH TBYT Long Phương

Bảng quảng cáo
Công ty TNHH Nguyên Long

Hiện có 328 khách Trực tuyến
Bản quyền thuộc Hội thiết bị Y tế Việt Nam
Địa chỉ: Số 40 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04. 3576 5491
Email: info@hoitbyt.vn  /  Website: www.hoitbytvn.vn