Trang chủ Tin tức Tin tức công nghệ Tổng hợp chất có lợi trong hoa bia để làm thuốc trị ung thư, kháng viêm

Tổng hợp chất có lợi trong hoa bia để làm thuốc trị ung thư, kháng viêm PDF. In Email
Một loại chất chứa trong hoa bia có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và một số bệnh sắp được tổng hợp thành công trong phòng thí nghiệm, hứa hẹn sẽ tạo nên các loại thuốc phòng trị bệnh với giá rẻ mà không cần chiết xuất từ cây bia trong tự nhiên nữa. Báo cáo này vừa được công bố tại hội nghị thường niên lần thứ 251 của cộng đồng khoa học lớn nhất thế giới American Chemical Society (ACS).
Người dẫn đầu dự án, tiến sĩ Kristopher Waynant cho biết "khi các nhà nghiên cứu muốn trích xuất các hợp chất có lợi cho sức khỏe từ hoa bia, đầu tiên họ phải xác định xem họ cách tách ra những hợp chất cụ thể nào để đạt được kết quả mong muốn. Nhưng nếu bạn có thể tìm được cách tạo ra các hợp chất này trong phòng thí nghiệm, quá trình này sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều."

Hợp chất mà Waynant và các nhà nghiên cứu đề cập tới ở đây chính là các humulones, loại hợp chất tạo mùi thơm, vị đắng cho bia mà chúng ta hay uống. Nó là một acid alpha có tính kháng viêm và kháng ung thư. Ngoài ra còn có một loại beta acid là lupulone được cho cũng có mức độ quan trọng tương tự nhưng vẫn chưa được xác định hết tính chất hóa học. Mục đích cuối cùng của các nhà khoa học là muốn tận dụng các tác dụng này để hình thành nên cách cải thiện sức khỏe con người.Tuy nhiên trước khi humolone và lupulone có thể được "tinh chỉnh" thành một loại dược phẩm hiệu quả, các nhà khoa học phải xác định được rằng chúng được trích xuất từ một những loại acid thích hợp trong hoa bia. Về lý thuyết, họ có thể làm điều này bằng cách tách các acid ra bằng kỹ thuật sắc ký lỏng, nhưng kết quả của phương pháp này cần phải được so sánh với các tiêu chuẩn phân tích vốn chưa có cho riêng các hợp chất này.

Nhằm tạo ra một thư viện các tiêu chuẩn phân tích, Waynant và các sinh viên của ông tại Đại học Idaho đã tìm cách tổng hợp nên các loại humulone và lupulone trong phòng thí nghiệm. Họ bắt đầu với phloroglucinol, một loại tiền chất đã được thương mại hóa vốn có nguồn gốc từ thực vật. Cuối cùng, họ phát triển được một quy trình nhiều bước để tổng hợp ra được 3 loại humulone. Tuy nhiên, họ còn phải tìm cách tinh chỉnh các bước tiến hành để đạt hiệu suất tổng hợp cao nhất.

Sắp tới, nhóm nghiên cứu tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi dự án, tìm cách tổng hợp ra nhiều loại humulone và lupulone hơn nữa. Đồng thời, họ lên kế hoạch hợp tác vớ các nhà sinh học và dược sĩ để phát triển các hoạt chất cho thuốc điều trị ung thư, các loại thuốc kháng viêm lấy cảm hứng từ hoa bia.

Theo tinhte.vn
 
Tin mới
Tin đã đăng
 
Thành viên mới
Viện nghiên cứu, chế tạo và chuyên giao công nghệ TBYT
Công ty Cổ phần Cơ nhiệt hơi nước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯƠNG GIA
Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Hàn
Chi hội Trường Kinh tế-Kỹ thuật-Nghiệp vụ Nguyễn Tất Thành
Liên kết website
Ấn phẩm chuyên ngành TBYT và của hội TBYT
Các tác nhân vật lý thường dùng trong vật lý trị liệu
 
Trang thiết bị và công trình y tế
 
Nhà tài trợ
Bảng quảng cáo
Công ty TNHH&TM Việt Thái

Bảng quảng cáo
Công try TNHH TBYT Long Phương

Bảng quảng cáo
Công ty TNHH Nguyên Long

Hiện có 892 khách Trực tuyến
Bản quyền thuộc Hội thiết bị Y tế Việt Nam
Địa chỉ: Số 40 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04. 3576 5491
Email: info@hoitbyt.vn  /  Website: www.hoitbytvn.vn