Trang chủ Tin tức Tin tức công nghệ MIT thiết kế loại kính giúp nhận biết cảm xúc

MIT thiết kế loại kính giúp nhận biết cảm xúc PDF. In Email
Khoa học còn lâu mới đọc được ý nghĩ nhưng Phòng thí nghiệm Media Lab thuộc Viện Công nghệ Massachuset (MIT) đã thiết kế được loại kính giúp nhận biết cảm xúc...

Loại kính này có tích hợp camera và máy tính bỏ túi. Máy tính này có khả năng phân tích các cử chỉ của gương mặt và phân biệt được các cảm xúc.

Các nhà khoa học hi vọng tạo được một loại công cụ trợ giúp những người mắc bệnh tự kỷ (autism) có thể giao tiếp hiệu quả với những người chung quanh. Tuy nhiên, họ đã đạt được một kết quả tốt hơn thế. Thông thường, những người bình thường chỉ nhận diện được khoảng 54% cảm xúc của người đối thoại, nhưng trong các thử nghiệm với công cụ mới, tỷ lệ nhận biết chính xác cảm xúc là 64%.

Camera sẽ dõi theo 24 điểm chính trên gương mặt của người đối thoại và phần mềm sẽ phân tích tổ hợp các trạng thái của 24 điểm này cả về tần số lẫn độ dài thời gian biểu hiện của các tổ hợp đó, và so sánh chúng với những tổ hợp gương mặt đã biết.

Để lập cơ sở dữ liệu các nét biểu cảm của gương mặt, các nhà khoa học đã mời các diễn viên kịch nghệ và nhờ họ diễn tả 6 cảm xúc quan trọng nhất trong các cuộc đối thoại: đồng ý, không đồng ý, trầm ngâm, tập trung, thích thú, hiểu nhầm. Sau khi nhận diện được cảm xúc, máy tính sẽ thông báo cho người dùng thông qua tai nghe và đèn chỉ thị trên viền kính.

Hiện thời, các tác giả đang ứng dụng công nghệ này vào việc nghiên cứu sự tiếp nhận của mọi người đối với việc tiếp thị thông qua phim ảnh và quảng cáo.
Theo IDG News Service Nga
 
Tin mới
Tin đã đăng
 
Thành viên mới
Viện nghiên cứu, chế tạo và chuyên giao công nghệ TBYT
Công ty Cổ phần Cơ nhiệt hơi nước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯƠNG GIA
Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Hàn
Chi hội Trường Kinh tế-Kỹ thuật-Nghiệp vụ Nguyễn Tất Thành
Liên kết website
Ấn phẩm chuyên ngành TBYT và của hội TBYT
Các tác nhân vật lý thường dùng trong vật lý trị liệu
 
Trang thiết bị và công trình y tế
 
Nhà tài trợ
Bảng quảng cáo
Công ty TNHH&TM Việt Thái

Bảng quảng cáo
Công try TNHH TBYT Long Phương

Bảng quảng cáo
Công ty TNHH Nguyên Long

Hiện có 583 khách Trực tuyến
Bản quyền thuộc Hội thiết bị Y tế Việt Nam
Địa chỉ: Số 40 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04. 3576 5491
Email: info@hoitbyt.vn  /  Website: www.hoitbytvn.vn