Trang chủ Tin tức Tin tức trong ngành Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong y tế

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong y tế PDF. In Email
Ngày 22/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc với Viện Huyết học và Truyền máu TƯ, BV Nhi TƯ về tình hình ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) trong điều trị khám, chữa bệnh.
Tham dự chuyến thăm và làm việc còn có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Tài chính và lãnh đạo Vụ, Cục (Bộ Y tế).

Phó Thủ tướng hoan nghênh đội ngũ y, bác sĩ của hai bệnh viện đã nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng thành tựu KHCN vào chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân; tăng cường chất lượng phục vụ người bệnh bằng công nghệ chất lượng cao trong những năm qua và mong muốn hai bệnh viện tiếp tục duy trình các hoạt động này.

PGS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TƯ cho biết, Viện là đơn vị chuyên khoa đầu ngành của Bộ Y tế, có các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng KHCN phong phú, đặc biệt là mũi nhọn nghiên cứu tế bào gốc. Viện đã ghép tế bào gốc cho 29 bệnh nhân bị các bệnh lý ác tính, trong đó có 21 bệnh nhân ghép tế bào gốc tự thân và 8 bệnh nhân ghép tế bào gốc đồng loại. Tỷ lệ thành công đạt 70% với giá thành chỉ bằng 30% so với quốc tế. Điều này đã thu hút rất nhiều bệnh nhân chữa trị ở trong nước thay vì ra nước ngoài như trước. Đồng thời, chuyển giao thành công kỹ thuật ghép tế bào gốc tự thân cho Bệnh viện 19- 8 (Bộ Công an), BVĐK Bình Định và BV Việt Đức để điều trị cho bệnh nhân bị các bệnh lý chấn thương thần kinh và gãy xương.

BV Nhi TƯ là đơn vị đầu ngành về chẩn đoán, điều trị các bệnh cho trẻ em, trẻ sơ sinh bằng nhiều kỹ thuật tiên tiến, được quốc tế đánh giá cao. Trong đó phẫu thuật nội soi là thành tựu nổi bật nhất, không chỉ ứng dụng thành công ở trong nước mà còn đóng góp nhiều kỹ thuật mới cho y học thế giới. Ngoài ra, bệnh viện cũng là đơn vị đầu tiên trên thế giới tiến hành mổ nội soi lồng ngực điều trị cho trẻ thoát vị cơ hoành, điều trị tăng insulin, cắt thận, nối niệu quản... tiến hành các nghiên cứu làm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh, trẻ em...

Sau khi nghe các báo cáo, kiến nghị của đội ngũ cán bộ, chuyên gia ở hai bệnh viện, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo: Việc ứng dụng những thành tựu khoa học, kỹ thuật mới vào lĩnh vực y tế là hướng đi đúng cần nhân rộng trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Phó Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ sẽ tạo điều kiện để thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học và áp dụng kỹ thuật mới trong lĩnh vực y tế.
 
Theo GiaDinh.net.vn
 
Tin mới
Tin đã đăng
 
Thành viên mới
Viện nghiên cứu, chế tạo và chuyên giao công nghệ TBYT
Công ty Cổ phần Cơ nhiệt hơi nước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯƠNG GIA
Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Hàn
Chi hội Trường Kinh tế-Kỹ thuật-Nghiệp vụ Nguyễn Tất Thành
Liên kết website
Ấn phẩm chuyên ngành TBYT và của hội TBYT
Các tác nhân vật lý thường dùng trong vật lý trị liệu
 
Trang thiết bị và công trình y tế
 
Nhà tài trợ
Bảng quảng cáo
Công ty TNHH&TM Việt Thái

Bảng quảng cáo
Công try TNHH TBYT Long Phương

Bảng quảng cáo
Công ty TNHH Nguyên Long

Hiện có 323 khách Trực tuyến
Bản quyền thuộc Hội thiết bị Y tế Việt Nam
Địa chỉ: Số 40 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04. 3576 5491
Email: info@hoitbyt.vn  /  Website: www.hoitbytvn.vn