Trang chủ Các chi hội Hội địa phương

Có nên chờ Windows 7 SP1? PDF. In Email

Sau một vài sự cố xuất hiện khi cài đặt Windows 7, một số công ty sửa chữa PC đã khuyên người dùng ngừng mua và chờ đợi bản Windows 7 Service Pack 1.

Softpedia cho biết, các kỹ sư phần mềm của của Microsoft vẫn tiếp tục phát triển Windows 7, họ đang hoàn thiện gói cập nhật vá lỗi đầu tiên Service Pack 1 (SP1) và sẽ đưa ra vào mùa hè năm sau.

Nếu đã thử hệ điều hành Windows 7 nhưng không phải là cài đặt mới mà nâng cấp trực tiếp từ Windows Vista chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Theo công ty cứu hộ máy tính nổi tiếng Rescuecom, có mặt trên khắp nước Mỹ, gần đây họ gặp rất nhiều trường hợp khách hàng bị mất dữ liệu cá nhân sau khi nâng cấp máy tính với hệ điều hành Windows 7.

Rescuecom đã khuyên người dùng phổ thông tạm ngừng mua Windows 7 hay máy tính cài sẵn hệ điều hành này, và chờ đợi phiên bản cập nhật Windows 7 Service Pack 1 (SP1) ra mắt vào năm sau. Giám đốc điều hành của Rescuecom, Josh Kaplan đã có lời phát biểu trên tạp chí Công nghệ Thông tin điện tử Infoworld rằng việc chuyển dữ liệu từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác là một trong nhưng vấn đề rắc rối nhất đối với người sử dụng, và nếu không có những biện áp lưu trữ dự phòng backup đầy đủ và cần thiết, người dùng sẽ phải đối mặt với vấn đề "mất trắng" dữ liệu khi nâng cấp hệ điều hành.

Có nên chờ Windows 7 SP1?
Người dùng nên backup dữ liệu trước quá trình cài đặt Windows 7. Ảnh: Softporal.

 

Hiện nay, rất nhiều thiết bị ngoại có thể sử dụng làm môi trường backup nhưng lại không mấy người dùng phổ thông quan tâm đến việc lưu trữ dự phòng trước khi chuyển sang hệ điệu hành mới, Josh Kaplan cho biết. Theo Josh Kaplan, năm sau, chắc chắn người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn với các mẫu PC và laptop mới cài sẵn Windows 7 cũng như các vấn đề tương thích driver, phần mềm với Windows 7 sẽ dần được giải quyết triệt để, thêm một yếu tố nữa để kiên nhẫn là giá bán và phí nâng cấp lên Windows 7 sẽ giảm xuống.

Song cũng không cần quá thận trọng về vấn đề tương thích, người dùng có thể kiểm tra xem hệ thống PC của mình có đáp ứng được yêu cầu cài đặt Windows 7 hay không nhờ sử dụng ngay phần mềm Windows 7 Upgrade Advisor. Cũng chẳng mất gì mà không tải phiên bản Windows 7 dùng thử về cài đặt và chạy để kiểm tra sự tương thích cả phần cứng và phần mềm.

Đây cũng là lời góp ý mà Notebookcheck đưa ra cho người dùng phổ thông, nên tải và cài đặt để chạy thử phiên bản Windows 7 dùng thử miễn phí nhưng phải chú ý backup dữ liệu trước. Còn với những ai có ý định mua PC, laptop mới cũng không nên chần chừ chờ đợi bản Windows 7 SP1 bởi với máy mới, các nhà sản xuất phải đảm bảo chắc rằng hệ điều hành được cài đặt sẵn thương thích và làm việc trơn tru trên nền phần cứng hệ thống.

Theo(tin247.com)

 
Tin mới
Tin đã đăng
 
Thành viên mới
Viện nghiên cứu, chế tạo và chuyên giao công nghệ TBYT
Công ty Cổ phần Cơ nhiệt hơi nước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯƠNG GIA
Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Hàn
Chi hội Trường Kinh tế-Kỹ thuật-Nghiệp vụ Nguyễn Tất Thành
Liên kết website
Ấn phẩm chuyên ngành TBYT và của hội TBYT
Các tác nhân vật lý thường dùng trong vật lý trị liệu
 
Trang thiết bị và công trình y tế
 
Nhà tài trợ
Bảng quảng cáo
Công ty TNHH&TM Việt Thái

Bảng quảng cáo
Công try TNHH TBYT Long Phương

Bảng quảng cáo
Công ty TNHH Nguyên Long

Hiện có 260 khách Trực tuyến
Bản quyền thuộc Hội thiết bị Y tế Việt Nam
Địa chỉ: Số 40 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04. 3576 5491
Email: info@hoitbyt.vn  /  Website: www.hoitbytvn.vn